ไอเดียสนุกๆ

เมนูแสนอร่อย

งานประดิษฐ์

เรื่องน่าสนุกอื่นๆ

เมนูแสนอร่อย

งานประดิษฐ์

เรื่องน่าสนุกอื่นๆ

มาตกแต่งช็อกโกแลตร้อนกัน!

X

คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาสุดเพอร์เฟคสำหรับช็อกโกแลตอุ่นๆ

นี่คือวิธีที่ทุกคนจะเปลี่ยนช็อกโกแลตร้อนธรรมดาๆ ให้น่ากินได้

วิธีทำ

1

โปะมาร์ชเมลโลพูนๆ เลย

2

ตามด้วยไอศกรีม ใส่ไอศกรีมรสโปรดลงไปสักสกูปหนึ่งในช็อกโกแลตร้อนเพื่อเพิ่ม
ความนุ่มนวลหวานมัน ช็อกโกแลตร้อนรสคุกกี้ มีใครสนบ้าง

3

ใส่แคนดี้เคนลงไป เจ้าลูกกวาดไม่ได้เพิ่มความสวยงามเท่านั้น ยังใช้คนได้ด้วย อีกทั้งช่วยเพิ่มรสชาติเปปเปอร์มินต์ให้ช็อกโกแลตร้อน!

4

ใส่แท่งซินนามอน ทำให้ช็อกโกแลตร้อนของทุกคนเหมือนสั่งจากร้านดีๆ ทั้งยังเพิ่มรสชาติเครื่องเทศเล็กน้อยในถ้วยของเธอ!

ต้นคริสต์มาสจากผ้าสักหลาด

X

อุปกรณ์

ผ้าสักหลาดสีเขียว

ผ้าสักหลาดสีน้ำตาล

กาวสีขาว

ปากกา

กรรไกร

วิธีทำ

1

วาดโครงร่างต้นคริสต์มาส 2 ต้น บนผ้าสักหลาดสีเขียว

2

ตัดตามรอย

3

ตัดผ้าสักหลาดสีน้ำตาลเป็นรูปสี่เหลี่ยมเพื่อทำลำต้น

4

ตัดผ้าสักหลาดหลายสีเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับตกแต่งต้นคริสต์มาส

5

ติดกาวผ้าสักหลาดหลายสีชิ้นเล็กๆ ที่เตรียมไว้บนต้นคริสต์มาส

6

ใช้กาวติดลำต้นที่ด้านหลังของต้นคริสต์มาสต้นใดต้นหนึ่ง บริเวณตรงกลาง

7

ทากาวที่ขอบด้านใน เว้นส่วนด้านบนไว้เล็กน้อย

8

ประกบต้นคริสต์มาสอีกต้นเข้าด้วยกัน โดยให้ขอบตรงกัน กดให้แน่น ระวังกาวร้อนล้นออกมา

9

เมื่อกาวแห้ง ใส่คอตตอนลงไปในต้นคริสต์มาสจากด้านบนที่ไม่ได้ติดกาว ใช้ดินสอดันไส้คอตตอนเข้าไปด้านใน

10

ทำห่วงเชือกด้านบน แล้วใช้กาวติดให้แน่นจากด้านใน

11

เมื่อพอใจกับไส้คอตตอนที่ใส่ลงไปแล้ว ให้ใช้กาวปิดด้านบน

12

ติดกาวดาวผ้าสักหลาดไว้ด้านบนต้นคริสต์มาส แล้วแขวนประดับตกแต่งวันคริสต์มาสอันแสนสุข

เค้กช็อกโกแลตลาวาสอดไส้คาราเมล

X

ส่วนผสม

แป้งเค้กช็อกโกแลต สำเร็จรูป

ก้อนคาราเมล 250 กรัม

นมข้นจืด 6 ช้อนโต๊ะ

พิมพ์มัฟฟิน

วิธีทำ

1

อุ่นเตาตามที่ระบุบนกล่องแป้งเค้กช็อกโกแลต สำเร็จรูป

2

เตรียมเค้กช็อกโกแลตตามที่ระบุบนกล่อง

3

ใส่ส่วนผสมลง 1/4 ถึง 1/2 ลงพิมพ์มัฟฟิน

4

อบ 8 นาที

วิธีทำไส้คาราเมล

1

นำคาราเมลและนมข้นจืดเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที แล้วคนให้เข้ากัน

2

ทำตามขั้นตอนที่ 1 อีกครั้ง จนคาราเมลละลาย

วิธีใส่ไส้คาราเมล

1

นำเค้กออกจากเตาอบหลังอบ 8 นาที กดช้อนทำช่องตรงกลางเค้ก

2

เทคาราเมล 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ลงตรงกลางเค้ก

3

ใส่ส่วนผสมเค้กทับลงบนเค้กที่ยังอบไม่เสร็จ และนำกลับเข้าเตาอบอีกครั้ง

4

อบต่อตามคำแนะนำบนกล่อง