มาตกแต่งช็อกโกแลตร้อนกัน!
X
คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาสุดเพอร์เฟคสำหรับช็อกโกแลตอุ่นๆ
นี่คือวิธีที่ทุกคนจะเปลี่ยนช็อกโกแลตร้อนธรรมดาๆ ให้น่ากินได้
วิธีทำ
1
โปะมาร์ชเมลโลพูนๆ เลย
2
ตามด้วยไอศกรีม ใส่ไอศกรีมรสโปรดลงไปสักสกูปหนึ่งในช็อกโกแลตร้อนเพื่อเพิ่ม
ความนุ่มนวลหวานมัน ช็อกโกแลตร้อนรสคุกกี้ มีใครสนบ้าง
3
ใส่แคนดี้เคนลงไป เจ้าลูกกวาดไม่ได้เพิ่มความสวยงามเท่านั้น ยังใช้คนได้ด้วย อีกทั้งช่วยเพิ่มรสชาติเปปเปอร์มินต์ให้ช็อกโกแลตร้อน!
4
ใส่แท่งซินนามอน ทำให้ช็อกโกแลตร้อนของทุกคนเหมือนสั่งจากร้านดีๆ ทั้งยังเพิ่มรสชาติเครื่องเทศเล็กน้อยในถ้วยของเธอ!
ต้นคริสต์มาสจากผ้าสักหลาด
X
อุปกรณ์
ผ้าสักหลาดสีเขียว
ผ้าสักหลาดสีน้ำตาล
กาวสีขาว
ปากกา
กรรไกร
วิธีทำ
1
วาดโครงร่างต้นคริสต์มาส 2 ต้น บนผ้าสักหลาดสีเขียว
2
ตัดตามรอย
3
ตัดผ้าสักหลาดสีน้ำตาลเป็นรูปสี่เหลี่ยมเพื่อทำลำต้น
4
ตัดผ้าสักหลาดหลายสีเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับตกแต่งต้นคริสต์มาส
5
ติดกาวผ้าสักหลาดหลายสีชิ้นเล็กๆ ที่เตรียมไว้บนต้นคริสต์มาส
6
ใช้กาวติดลำต้นที่ด้านหลังของต้นคริสต์มาสต้นใดต้นหนึ่ง บริเวณตรงกลาง
7
ทากาวที่ขอบด้านใน เว้นส่วนด้านบนไว้เล็กน้อย
8
ประกบต้นคริสต์มาสอีกต้นเข้าด้วยกัน โดยให้ขอบตรงกัน กดให้แน่น ระวังกาวร้อนล้นออกมา
9
เมื่อกาวแห้ง ใส่คอตตอนลงไปในต้นคริสต์มาสจากด้านบนที่ไม่ได้ติดกาว ใช้ดินสอดันไส้คอตตอนเข้าไปด้านใน
10
ทำห่วงเชือกด้านบน แล้วใช้กาวติดให้แน่นจากด้านใน
11
เมื่อพอใจกับไส้คอตตอนที่ใส่ลงไปแล้ว ให้ใช้กาวปิดด้านบน
12
ติดกาวดาวผ้าสักหลาดไว้ด้านบนต้นคริสต์มาส แล้วแขวนประดับตกแต่งวันคริสต์มาสอันแสนสุข
เค้กช็อกโกแลตลาวาสอดไส้คาราเมล
X
ส่วนผสม
แป้งเค้กช็อกโกแลต สำเร็จรูป
ก้อนคาราเมล 250 กรัม
นมข้นจืด 6 ช้อนโต๊ะ
พิมพ์มัฟฟิน
วิธีทำ
1
อุ่นเตาตามที่ระบุบนกล่องแป้งเค้กช็อกโกแลต สำเร็จรูป
2
เตรียมเค้กช็อกโกแลตตามที่ระบุบนกล่อง
3
ใส่ส่วนผสมลง 1/4 ถึง 1/2 ลงพิมพ์มัฟฟิน
4
อบ 8 นาที
วิธีทำไส้คาราเมล
1
นำคาราเมลและนมข้นจืดเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที แล้วคนให้เข้ากัน
2
ทำตามขั้นตอนที่ 1 อีกครั้ง จนคาราเมลละลาย
วิธีใส่ไส้คาราเมล
1
นำเค้กออกจากเตาอบหลังอบ 8 นาที กดช้อนทำช่องตรงกลางเค้ก
2
เทคาราเมล 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ลงตรงกลางเค้ก
3
ใส่ส่วนผสมเค้กทับลงบนเค้กที่ยังอบไม่เสร็จ และนำกลับเข้าเตาอบอีกครั้ง
4
อบต่อตามคำแนะนำบนกล่อง